Hoạt động ngoại khoá

Tại Trường Quốc tế Á Châu, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò là nền tảng của giáo dục toàn diện, cung cấp cho học sinh nhiều lợi ích vượt ra ngoài giới hạn của thành tích học tập. Từ việc phát triển các kỹ năng xã hội, nuôi dưỡng đam mê đến bồi dưỡng phẩm chất lãnh đạo và nhận thức về văn hóa, đóng vai trò cốt yếu trong việc hình thành các cá nhân toàn diện. Ưu tiên và hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa trở thành điều then chốt tạo ra một thế hệ tương lai sôi nổi, giàu ý thức xã hội, được trang bị đầy đủ hành trang vững bước tiến đến tương lai.

Hoạt động ngoại khoá
Học sinh trải nghiệm các hoạt động đa dạng ngày Tết Trung thu (Mid-Autumn Festival)

Hoạt động ngoại khoá
Giao lưu cùng Rhino Ranger trong khuôn khổ Ngày Tê giác thế giới (World Rhino Day)

Hoạt động ngoại khoá
Các em tự tin trình diễn trang phục các quốc gia tại Ngày hội Liên Hợp Quốc (United Nations Day)

Hoạt động ngoại khoá
AHS's Got Talent cho học sinh cơ hội tự tin thể hiện tài năng của mình trước đám đông

Hoạt động ngoại khoá
Với lễ hội Happy Halloween, học sinh được tìm hiểu về nét đặc sắc trong văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới

Hoạt động ngoại khoá
Đối với học sinh cuối cấp, các hội thảo định hướng nghề nghiệp (International University Fair) là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các trường đại học lớn trên thế giới

Hoạt động ngoại khoá
Học sinh đón lễ hội Giáng sinh (Christmas Festival) ấm áp bên bạn bè và thầy cô

Hoạt động ngoại khoá
Cuộc thi vẽ Let Colors Speak là sân chơi nghệ thuật thu hút đông đảo học sinh tham gia mỗi năm

Chuỗi hoạt động ngoại phá là một phần quan trọng của lộ trình phát triển công dân toàn cầu và học tập liên văn hóa với vô số cơ hội để học sinh phát triển sự hiểu biết liên văn hóa, sự đồng cảm và các kỹ năng cần thiết để tham gia tích cực vào thế giới ngày càng kết nối. Từ đó, các em không chỉ làm phong phú thêm trải nghiệm giáo dục mà còn trở thành những cá nhân giàu lòng nhân ái, dễ thích nghi và có nhận thức toàn cầu, hình thành phẩm chất của các nhà lãnh đạo và công dân toàn cầu, sẵn sàng giải quyết các thách thức và nắm bắt các cơ hội trong bối cảnh toàn cầu đa dạng và năng động.

Hoạt động ngoại khoá
Tham gia lễ hội Tết Việt (Lunar New Year Festival), học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam

Với triết lý giáo dục “Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới”, Trường Quốc tế Á Châu không ngừng nỗ lực để mang đến nền giáo dục chất lượng mang tính toàn cầu dành cho học sinh Việt Nam và quốc tế theo xu hướng hội nhập, khuyến khích học sinh trau dồi kiến thức, kỹ năng, thái độ, các giá trị và năng lực cần thiết để thích nghi với thế giới luôn thay đổi.

Hoạt động ngoại khoá

Các cuộc thi học thuật là cơ hội để học sinh thể hiện tài tranh biện của bản thân

Hoạt động ngoại khoá
Không chỉ hiểu rõ ý nghĩa của việc đọc sách, trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hoá đọc (Book Day), học sinh còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Là một cộng đồng đa dạng về tôn giáo, ngôn ngữ, văn hóa và tư duy độc lập, Trường Quốc tế Á Châu tổ chức các sự kiện, lễ hội địa phương và toàn cầu nhằm tạo cơ hội cho học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau. Chúng tôi tin rằng các sự kiện này có thể nâng cao sự phát triển cá nhân, xã hội và trí tuệ của học sinh. Bằng cách thúc đẩy ý thức cộng đồng, bồi dưỡng hiểu biết văn hóa và khuyến khích sự phát triển cá nhân, những hoạt động này mang lại nhiều giá trị vượt ra ngoài giới hạn của lớp học, phù hợp với Công bố chỉ đạo và nguyên tắc giáo dục mà Trường đặt ra.

Hoạt động ngoại khoá
Với Ngày Trái Đất (Earth Day), học sinh lan toả thông điệp bảo vệ môi trường thông qua các sản phẩm tái chế sáng tạo

Tham gia vào các sự kiện và hoạt động, học sinh có cơ hội hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy tình bạn và tinh thần đồng đội, tăng cường mối quan hệ liên cá nhân, xa hơn là tạo ra một môi trường lành mạnh, nơi các em cảm nhận được giá trị của bản thân và được kết nối với cộng đồng.

Hoạt động ngoại khoá
Những học sinh đam mê sản xuất phim cũng có một sân chơi riêng - đó chính là Oliver Stone’s Video Clip Contest

Đây cũng là nền tảng để học sinh khám phá, trân trọng các nền văn hóa và truyền thống khác nhau. Các em có dịp tiếp cận nhiều loại hình nghệ thuật, âm nhạc, vũ đạo và ẩm thực đa dạng từ các nền văn hóa, nuôi dưỡng ý thức tôn trọng, đồng cảm và cởi mở, trở thành những cá nhân toàn diện trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa.

Hoạt động ngoại khoá
Bức tường của sự tự tế trong khuôn khổ Anti-bullying Week do chính tay các em thực hiện

Học sinh cũng có cơ hội tuyệt vời để thể hiện tài năng, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nâng cao sự tự tin thông qua các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, thể thao hay diễn thuyết trước đám đông. Các kỹ năng đặt mục tiêu, hướng tới mục tiêu và đối mặt với thử thách cũng được nuôi dưỡng từ đây, góp phần đáng kể vào sự phát triển cá nhân và tính cách.

Hoạt động ngoại khoá
Thoả ước muốn gặp gỡ, giao lưu cùng thần tượng với chương trình Singing With Stars - Giao lưu cùng các ngôi sao

Hoạt động ngoại khoá
Nhiều môn thể thao cá nhân và đồng đội thu hút học sinh đến với Hội thao hệ thống (Sports Festival)

Ngoài các lợi ích về mặt xã hội và cá nhân, các sự kiện và lễ hội của trường còn làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của học sinh nhờ kết hợp các yếu tố giáo dục như như hội thảo, triển lãm hoặc thuyết trình. Học sinh có thể tiếp cận những ý tưởng và khái niệm mới bên ngoài môi trường lớp học, hiểu sâu sắc hơn về những gì đã học và tăng cường kỹ năng tư duy phản biện.

Hoạt động ngoại khoá
Các em mang đến cho Lễ hội cuối năm (End of year concert) những tiết mục công phu và đặc sắc

● Sự kiện và lễ hội trong năm học

- Các lễ hội: Tết Trung Thu (Mid-Autumn Festival), Happy Halloween, Giáng Sinh (Christmas Festival), Tết Việt (Lunar New Year Festival)

- Các hoạt động hưởng ứng sự kiện, ngày kỷ niệm lớn trên thế giới: Ngày Tê giác Thế Giới (World Rhino Day), Ngày hội Liên Hiệp Quốc (United Nations Day), Ngày Sách và Văn hoá đọc (Book Day), Ngày Trái Đất (Earth Day), Tuần lễ phòng chống bắt nạt (Anti-bullying Week)

- Các sự kiện nghệ thuật: Giao lưu cùng các ngôi sao (Singing with Stars), Lễ hội cuối năm (End of year concert)

- Hội thảo định hướng nghề nghiệp (International University Fair)

- Các cuộc thi về học thuật - nghệ thuật - thể thao: Cuộc thi hùng biện AHS Challenge, Cuộc thi Oliver Stone’s Video Clip, Cuộc thi vẽ Let Colors Speak, Cuộc thi tài năng AHS’s Got Talent, Hội thao hệ thống (Sports Festival)

Bên cạnh chương trình học chính khoá, học sinh Trường Quốc tế Á Châu có cơ hội theo đuổi sở thích và đam mê với hệ thống câu lạc bộ, nơi các em được phát triển toàn diện, trang bị thêm những công cụ và kinh nghiệm cần thiết để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp tương lai.

Hoạt động ngoại khoá
CLB Bóng đá là nơi ươm mầm tài năng cho những học sinh đam mê môn thể thao vua

Hoạt động ngoại khoá
Tại CLB Bóng rổ thường xuyên diễn ra các hoạt động tập luyện, giao lưu, thi đấu sôi nổi

Hoạt động ngoại khoá
Học sinh ngày càng tiến bộ khi tham gia CLB Cầu lông dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp

Hoạt động ngoại khoá
CLB Bơi lội thu hút học sinh từ chưa biết gì về bơi cho đến những em đã thành thạo các kỹ thuật

Hoạt động ngoại khoá
CLB Võ thuật đưa học sinh đến gần hơn với Vovinam - Việt Võ Đạo

Hoạt động ngoại khoá
CLB Cờ là nơi tập hợp nhiều học sinh có cùng đam mê với môn thể thao trí tuệ

Hoạt động ngoại khoá
CLB Bóng bàn là một trong những câu lạc bộ được yêu thích tại trường

Học sinh khám phá sở thích, trau dồi tài năng và học hỏi các kỹ năng mới ngoài giờ học khi đăng ký các câu lạc bộ bổ ích thuộc nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến các CLB về thể thao (bơi lội, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, võ thuật), nghệ thuật (âm nhạc, nhảy hiện đại) học thuật (STEM Robotics, nghiên cứu khoa học…), hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc. Không chỉ có cơ hội phát triển năng khiếu, sở trường, vào cuối mỗi năm học, các thành viên CLB đều sẽ được nhận giấy chứng nhận từ Nhà trường. Ngoài kết quả học tập chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế, giấy chứng nhận này cũng là một trong những mục quan trọng trong hồ sơ du học, tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng của học sinh.

Hoạt động ngoại khoá
CLB Âm nhạc là cơ hội được tiếp xúc với âm nhạc một cách bài bản và chuyên nghiệp

Hoạt động ngoại khoá
Học sinh gửi đam mê vào từng vũ đạo tại CLB Nhảy hiện đại

Đây chính là nền tảng để học sinh theo đuổi sở thích cá nhân, từ đó tự tin, vững vàng hơn về tinh thần và cảm xúc, ý thức mạnh mẽ về thành tựu cá nhân. Mối quan hệ giữa bạn bè đồng trang lứa cũng được thúc đẩy thông qua hợp tác, làm việc nhóm và phát triển các kỹ năng giao tiếp. Bởi ngoài thành tích học tập, sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh là vô cùng quan trọng, cảm giác hòa nhập trong các câu lạc bộ góp phần tạo nên một môi trường lành mạnh, thúc đẩy cảm xúc tích cực và niềm hạnh phúc nơi các em.

Hoạt động ngoại khoá
Học sinh CLB STEM Robotics thích thú khám phá, tự tay thực hiện các mô hình robot

Hoạt động ngoại khoá
Tại CLB Báo chí - Truyền thông, học sinh được thực hành các công việc trong mảng báo chí - truyền thông

Hoạt động ngoại khoá
Học sinh được tạo mọi điều kiện để thực hiện dự án khoa học của mình tại CLB Nghiên cứu Khoa học

Hoạt động ngoại khoá

Tại CLB Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc, các em sẽ đóng vai đại diện của các quốc gia để cùng nhau đưa ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu

Các câu lạc bộ tại Trường Quốc tế Á Châu tạo ra môi trường giúp học sinh tiếp xúc với nhiều quan điểm và ý tưởng đa dạng, thúc đẩy tư duy cởi mở và hiểu biết văn hóa, từ đó biết tôn trọng các quan điểm khác biệt, khoan dung với người khác và trau dồi trí tuệ xã hội của bản thân.

Hoạt động ngoại khoá
Học sinh mang các nhu yếu phẩm đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn trên hành trình thiện nguyện của mình

Các hoạt động thiện nguyện cũng được học sinh tự mình thực hiện, từ bước lên kế hoạch đến công tác vận động quyên góp và chuẩn bị quà tặng, chia sẻ yêu thương đến những cuộc đời kém may mắn hơn. Qua đó, các em học được cách san sẻ với cộng đồng, đồng thời tự tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.

Chương trình ngoại khóa mùa hè tại Trường Quốc tế Á Châu cũng được thiết kế sôi động phù hợp với từng lứa tuổi, giúp học sinh giải phóng năng lượng sau một năm học tập chăm chỉ. Các em được tham gia nhiều hoạt động dã ngoại, vui chơi sôi nổi nhưng vẫn tiếp nhận kiến thức khoa học và trau dồi Tiếng Anh qua nhiều lớp học thú vị.

Hoạt động ngoại khoá
Khoá hè đặc sắc và đa dạng nội dung cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh Trường Quốc tế Á Châu vào mỗi mùa hè

Các hoạt động ngoại khoá đã góp phần tạo niềm vui và hứng thú trong học tập cho học sinh, trở thành môi trường lý tưởng để các em thể hiện cá tính, suy nghĩ của bản thân. Đây còn là cơ hội để học sinh nâng cao thể lực, rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng các kiến thức xã hội đồng thời gắn kết mối quan hệ bạn bè. Từ đó, học sinh Trường Quốc tế Á Châu được phát triển về mọi mặt, trở thành công dân ưu tú của xã hội.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved