Thư viện AHS

Nhà văn Pam Munoz Ryan đã từng nói rằng: “Thư viện là một ngôi đền chứa tất cả kho tàng vô giá” và không gì khác hơn, kho tàng ấy chính là sách. Việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Hiểu được tầm quan trọng của sách, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Trường Quốc tế Á Châu luôn nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển thư viện sách chất lượng, hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thư viện AHS được thiết kế hiện đại với không gian rộng rãi, thoáng đãng, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách. Không gian thư viện được trang trí sinh động, các hình họa ngộ nghĩnh đề tựa những câu slogan ý nghĩa trên nền tường trắng, tạo cảm giác hài hòa, gần gũi, tạo sự thoải mái đối với bạn đọc.

Với số lượng tài liệu hiện có gần 29.000 cuốn, 21.000 đầu sách các loại, bao gồm: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, sách thiếu nhi, truyện, tạp chí… cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cùng nhiều tài liệu, thiết bị giảng dạy, thư viện AHS thực hiện đầy đủ các chức năng và nhiệm vụ tổ chức lưu trữ, bổ sung, quản lý tài liệu và phục vụ tối đa nhu cầu của học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc tham khảo, nghiên cứu, học tập tất cả các lĩnh vực; đồng thời đáp ứng được chủ trương, kế hoạch giáo dục lâu dài do nhà trường đề ra.

Thư viện AHS đề cao chất lượng phục vụ, luôn đảm bảo không gian học tập, nghiên cứu tại phòng đọc đạt chất lượng tốt nhất. Các kệ sách, giá sách được bố trí, sắp xếp một cách khoa học, phân loại và đặt tên theo từng chuyên mục: Text book, Teacher’s book, Reference book, English book, Science book, Stories book, Teaching Aids,… giúp học sinh có thể nhanh chóng tìm được tài liệu theo sở thích và nhu cầu. Học sinh có thể dễ dàng tìm đọc và mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Triết học, Sử học, Địa lí, Sinh học, Nghệ thuật, Thể dục thể thao,… hoặc có thể tham khảo các loại sách: khoa học ứng dụng, khám phá tri thức, y học; hoặc thư giãn với các loại sách thiếu nhi như: truyện tranh, truyện cổ tích, truyện khoa học, tác phẩm văn học Việt Nam và văn học nước ngoài; Đặc biệt là các loại sách ngoại văn, với sự có mặt của nhiều bản sách có giá trị của các nhà xuất bản danh tiếng như Oxford, Cambridge, Penguin, MIT Press…

Thư viện điện tử hoạt động hiệu quả với sự đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị tiện nghi. Hệ thống máy tính hiện đại với đường truyền Internet tốc độ cao là công cụ hữu ích giúp bạn đọc tìm kiếm, tra cứu tài liệu dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Thư viện AHS là nơi duy trì việc tiếp cận tri thức toàn cầu của giáo viên và học sinh thông qua nguồn tư liệu thư viện điện tử của nước ngoài

Với không gian yên tĩnh, thoáng mát, cơ sở vật chất tiện nghi, nguồn tài liệu phong phú, dồi dào cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình của cán bộ quản thủ, thư viện AHS từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc, là điểm đến hàng ngày của hầu hết học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved