Gặp gỡ nam sinh Asian School giành điểm 9.75 môn Sử

Học tập trong ngôi trường nổi tiếng thế mạnh về tiếng Anh nhưng Nguyễn Phan Hoàn Luân (học sinh lớp 12, Trường Quốc tế Á Châu) xuất sắc đạt điểm gần như tuyệt đối 9.75 môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngoài điểm cao môn Sử, chàng học trò Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) còn gây ấn tượng với điểm 9.5 môn Giáo dục công dân, 9 điểm môn Tiếng Anh và 8.5 môn Địa.

Gặp gỡ nam sinh Asian School giành điểm 9.75 môn Sử
Học sinh Trường Quốc tế Á Châu - Nguyễn Phan Hoàn Luân

Học Sử để “giải trí”

Trong khi đối với rất nhiều bạn trẻ, môn Lịch sử có phần nặng nề, đáng sợ thì chàng trai 2k2 lại có một tình yêu lớn đối với môn học “khó nuốt” này. Luân chia sẻ”: “Học Sử cũng là một cách để giải trí. Em luôn nhìn nhận các sự kiện lịch sử và tưởng tượng ra chúng giống như là đang đọc tiểu thuyết vậy”.

Hoàn Luân có sở thích theo dõi các video về lịch sử ở các kênh nước ngoài, xem phim tài liệu lịch sử cũng như đọc và tìm hiểu thông tin, tư liệu về lịch sử Việt Nam và thế giới ở nhiều nguồn khác nhau. Bổ trợ cho sở thích đặc biệt này phải kể đến vốn tiếng Anh khá chắc mà chàng học trò có được nhờ học tập trong môi trường tiếng Anh từ nhỏ tại Asian School.

Về cách học, chàng thủ khoa môn Sử của Trường Quốc tế Á Châu cho biết, em hầu như không học quá nhiều, chỉ học và đọc qua rồi nhớ, nhất là những kiến thức cơ bản. “Những tiết học Lịch sử vui nhộn, thú vị với nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến chủ đề bài học do giáo viên tổ chức, rồi hoạt động thi đua học tập, tích điểm cạnh tranh giữa các nhóm trong lớp, hay thậm chí giữa các lớp trong khối là cách để em và các bạn có thêm niềm yêu thích và hứng thú để học tốt môn học này”, cậu học trò cho hay.

Gặp gỡ nam sinh Asian School giành điểm 9.75 môn Sử
Một tiết học Lịch sử “tái hiện” Hội nghị Ianta độc đáo của học sinh lớp 12 Asian School.

Học “lãng tử” kết quả lại “đáng phục”

Mặc dù gặt hái được thành tích ấn tượng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng ít ai biết chàng trai 2k2 - Nguyễn Phan Hoàn Luân không phải là cậu học trò “mọt sách”. Thậm chí Hoàn Luân cho rằng mình khá “lười” và phải nhờ các thầy cô “đôn thúc” ôn tập trước kỳ thi rất nhiều. Thậm chí, với môn Sử, cậu học trò chỉ thực sự tập trung ôn luyện trong vỏn vẹn một ngày trước ngày thi chính thức để ghi nhớ lại kiến thức. Mặc dù vậy, điểm số có được không phải là sự may mắn, mấu chốt của kết quả này là sự yêu thích dành cho môn học, một tâm lý thoải mái, sự nỗ lực trong một thời gian dài từ phía cậu học trò và không thể thiếu sự đồng hành, nhiệt tình giảng dạy từ phía các thầy cô.

Cô Nguyễn Thị Nga - giáo viên quản nhiệm của Hoàn Luân cho biết: “Luân là học sinh rất thông minh, có khả năng học tập, tiếp thu các môn học rất tốt, kỹ năng sống của em rất vững vàng. Luân đặc biệt có khả năng ghi nhớ tốt, có phương pháp học tập theo từ khóa và sơ đồ tư duy rất khoa học. Tôi nghĩ đây chính là lý do giúp em đạt kết quả cao trong bài thi môn Lịch sử. Ngoài ra, Luân cũng có năng lực nổi bật ở môn Tiếng Anh với khả năng đọc, phân tích vấn đề và ghi nhớ rất nhanh”.

Gặp gỡ nam sinh Asian School giành điểm 9.75 môn Sử

Đào tạo song song chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), Trường Quốc tế Á Châu cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương học sinh các nước phát triển.

Với điểm số gần như tuyệt đối ở môn Lịch sử cùng những điểm số cao “chót vót” ở các môn thi khác, Hoàn Luân gần như đã cầm chắc trên tay “tấm vé” vào đại học. Kết quả này cũng là minh chứng thuyết phục cho lời khẳng định của chàng trai 2k2 rằng môn học nào cũng vậy, dù “khó nhằn” đến đâu, chỉ cần có niềm yêu thích và một phương pháp học tập khoa học thì khó cũng thành dễ, nỗ lực rồi sẽ cũng sẽ đạt được thành công.

Trường Quốc tế Á Châu là một trong những trường quốc tế uy tín tại TP HCM với gần 10.000 học sinh đang theo học. Với môi trường học tập hiện đại, phương pháp dạy và học tiên tiến, trường đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú, có nền tảng kiến thức, đạo đức và kỹ năng đáp ứng tốt nhu cầu hội nhập thế giới. Nhiều năm liền Trường Quốc tế Á Châu có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tuyệt đối 100%. Học sinh của trường cũng giành nhiều giải thưởng cao ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế. Không chỉ có thành tích học tập tốt, các em còn thể hiện năng khiếu nổi bật khi đạt nhiều huy chương, giải thưởng ở các kỳ thể thao các cấp. Hơn 87% học sinh tốt nghiệp Trường Quốc tế Á Châu hiện đang theo học bậc đại học, cao đẳng tại các trường trong và ngoài nước.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved